Điều Kiện Cấp Visa Cho Du Khách Việt

Hàn Quốc mới đây đã có nhiều thay đổi liên tiếp trong chính sách xét, cấp visa để thu hút nhiều hơn lượng khách du lịch Việt Nam. Cụ thể, Khanhtravel sẽ cập nhật giúp bạn thông tin chi tiết về các đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi làm visa du lịch Hàn Quốc & xét cấp thị thực Hàn Quốc nhiều lần.

Lý do thay đổi chính sách
Theo thông tin trên trang web chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, cơ quan này sẽ áp dụng mở rộng đối tượng được miễn chứng minh tài chính và xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc nhiều lần. Quy định được áp dụng từ ngày 10/7 nhằm thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ hai nước và hạn chế khó khăn của người xin visa Hàn Quốc. Bởi từ trước đến nay, thủ tục hồ sơ xin visa Hàn Quốc vẫn bị đánh giá là khá phức tạp và lại có thời gian xử lý chậm

Ngoài ra, việc thay đổi chính sách mới này cũng là 1 động thái tích cực để khuyến khích người Việt qua du lịch Hàn Quốc mùa thu – thời điểm được cho là đẹp nhất trong năm để thưởng ngoạn cảnh sắc xứ kim chi.

visa hàn quốc giá rẻ
 

Những đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc
Trước đây, giấy tờ chứng minh tài chính là một trong 4 hồ sơ bắt buộc cần có khi làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc, và cũng là rào cản khá lớn với nhiều người Việt Nam. 
Dưới đây là 9 đối tượng được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc:

  • Đối tượng là nhân viên (nhân viên khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
  • Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.
  • Đối tượng sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
  • Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8.000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
  • Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao ( ví dụ: Bác sĩ, …). Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.
  • Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.
  • Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
  • Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
  • Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD.

visa hàn quốc
 

Còn nếu như bạn không thuộc các diện trên, cũng xin đừng quá lo lắng. Những công ty dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín như VISANA có kinh nghiệm dày dặn để bạn xin thành công visa Hàn Quốc theo cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Đối tượng được xét cấp thị thực Hàn Quốc nhiều lần
Ngoài ra, Đại sứ quán cũng đưa ra phương án chi tiết về việc mở rộng đối tượng được xét cấp visa Hàn Quốc nhiều lần.

  • Người từng nhập cảnh vào Hàn Quốc. Không bao gồm các đối tượng từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của hải quan Hàn Quốc, bao gồm đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án thể hiện mức tống viện phí đã chi trả trên 2.000 USD.
  • Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên đang công tác tại các hãng hàng không, hàng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc.
  • Người có thu nhập hàng năm trên 8.000 USD (bắt buộc chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
  • Người nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc, đối tượng thành lập doanh nghiệp để buôn bán và phát triển mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.
  • Người được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.
  • Đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lý của công ty giao dịch cổ phiếu (kinh nghiệm làm việc trên một năm).
  • Ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên một năm).
  • Người làm việc có chuyên môn cao (bác sĩ, luật sư, kế toán, giáo sư) và các đối tượng như họa sĩ nổi tiếng, vận động viên, nghệ sĩ… (kiểm tra lại với Đại sứ quán).
  • Cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.
  • Người từng tốt nghiệp các trường đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.
  • Người có vợ, chồng, bố mẹ bao gồm cả con cái dưới độ tuổi vị thành niên đang sở hữu thị thực nhiều lần còn hạn.

Nội dung cấp thị thực
Căn cứ theo mục đích nhập cảnh sẽ cấp thị thực phân loại (C31-C39), thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng 5 năm và lệ phí thị thực là 80 USD. Tuy nhiên, Đại sứ quán cũng có thể từ chối cấp thị thực đi lại nhiều lần đối với các đối tượng dù đủ điều kiện nêu trên nhưng có nghi vấn về khả năng sẽ lưu trú bất hợp pháp.

Nếu bạn muốn đảm bảo tỷ lệ đậu hồ sơ là cao nhất, đừng ngại liên hệ với KHANHTRAVEL qua Hotline 0974.545.304

Nguồn: Internet

VÌ SAO CHỌN KHANH TRAVEL

Sự phát triển của công ty chúng tôi phụ thuộc vào sự quan tâm và ủng hộ của quý khách.

  • Khách hàng

  • Điểm du lịch

  • Hỗ trợ 24/24

  • Vé máy bay

Hỗ trợ online
  • Tour Manager Ms.Nâu - 0972.735.304
  • Vé Máy Bay Ms.Tuyên - 0963.089.740