VISA TRUNG QUỐC

CÁC LOẠI VISA TRUNG QUỐC

visa trung quốc

Với lợi thế đất đai rộng lớn, nhiều danh lam thắng cảnh và lịch sử lâu đời, Trung Quốc hứa hẹn là điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách quốc tế.  Nhưng hiện nay Trung Quốc là một trong những nước mà người mang quốc tịch Việt Nam muốn vào đất nước này phải xin visa.

1.    Visa du lịch Trung Quốc (L) và visa quá cảnh Trung Quốc (G): 
-    Người xin visa không cần sự bảo lãnh từ một tổ chức chính phủ hay tư nhân.

2.    Visa công tác Trung Quốc gồm 2 loại: 
-    Loại F: Cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc cho những hoạt động phi thương mại, đầu tư, tham quan các cơ sở nghiên cứu khoa học, giáo dục, y tế, hoạt động thể thao…
- Loại M: Cho những hoạt động thương mại.

3.  Visa du học gồm 2 loại: 
- Loại X1: Trường hợp học tập hoặc nghiên cứu sinh trong khoảng thời gian hơn 6 tháng. Người xin visa phải cung cấp thông tin nơi cư trú tại Trung Quốc trong thời gian từ 180 ngày đến 5 năm.
- Loại X2:  Trường hợp học tập hoặc nghiên cứu sinh trong khoảng thời gian ngắn hơn 6 tháng. 

4. Visa làm việc tại Trung Quốc :
- Loại Z: Đến Trung Quốc làm việc nhận lương hay biểu diễn nghệ thuật mang tính chất thương mại. Giới hạn người được cấp trong độ tuổi 24-55 đối với nữ và 24-65 đối với nam. Thời hạn lưu trú 30 ngày, để làm việc lâu dài cần có thẻ tạm trú hoặc giấy phép lao động.
- Loại R: Dành cho người nước ngoài có trình độ cao và rất cần thiết phải lưu lại Trung Quốc được bảo lãnh bởi một tổ chức ở đây.

5. Visa đoàn tụ gia đình Q: Cấp cho người nước ngoài có người thân là công dân Trung Quốc: 
- Loại Q1: Cho phép lưu trú 30 ngày, muốn lưu trú lại lâu hơn người được cấp visa phải xin Thẻ tạm trú. 
- Loại Q2: Cho phép lưu trú từ 30-180 ngày. Được phép ra vào 1 lần, 2 lần hay nhiều lần.

6. Visa S: 
- Là loại visa mới được cấp cho gia đình của những chuyên gia hay du học sinh đang làm việc, học tập tại Trung Quốc.

7. Visa C: 
- Visa dành cho thành viên của phi hành đoàn, thủy thủ đoàn và gia đình của họ, để được cấp visa này người xin visa phải được bảo lãnh của công ty đang làm việc.

9. Visa J:
- Dành cho phóng viên nước ngoài đến tác nghiệp tại Trung Quốc.


HỒ SƠ LÀM VISA ĐI TRUNG QUỐC

Visa Trung Quốc có 3 loại tính theo số lần nhập cảnh, bao gồm 1 lần, 2 lần và nhiều lần, đặc biệt khi người được cấp visa đi từ lục địa Trung Quốc đến HongKong hay Macau cũng được tính là 1 lần xuất cảnh.

Đối với  visa đi Trung Quốc du lịch, thời gian lưu trú tối đa cho visa 1 lần thường là 3 tháng, 2 lần và nhiều lần là 2 tháng, trong một số trường hợp thời gian lưu trú cho visa nhiều lần có thể lên đến 12 tháng.

Thời gian visa có hiệu lực có thể là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm. Người được cấp visa phải sử dụng visa trước ngày hết hiệu lực ít nhất 24 giờ.

HỒ SƠ LÀM VISA TRUNG QUỐC ĐOÀN

  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)
  • 02 hình 4 x 6 (nền trắng, độ phân giải 350×350)
  • Phí :85 USD (visa Trung Quốc đoàn cho nhóm 10  khách trở lên, điều kiện : khách nam, và khách nữ có năm sinh 1979  trở về trước, cùng đi cùng về , nhập cảnh đầu tiên vào các sân bay Thượng hải, Quảng Châu, Bắc Kính, Hạ Môn, Thẩm Quyến ) –Thời gian nhận hồ sơ : 10 ngày làm việc)

HỒ SƠ LÀM VISA ĐI TRUNG QUỐC CÔNG TÁC

  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)
  • 02 hình 4 x 6 (nền trắng)
  • CMND (photo)
  • Thư mời từ Trung Quốc. 
  • Nếu là nhân viên công ty thì cung cấp  Quyết định cử đi công tác của công ty tại VIệt Nam
  • Nếu là chủ doanh nghiệp thì cung cấp sao y giấy phép kinh doanh
  • Thời gian 5-6 ngày làm việc  và có thể lâu hơn sứ quán sẽ liên lạc với người mời
LOẠI VISA VIỆT NAM NƯỚC NGOÀI
Trung Quốc 1 lần TM 95 USD 105 USD
Trung Quốc 2 lần TM 130 USD Không
Trung Quốc 6 tháng nhiều lần
Điều kiện đã đi TQ 3 - 4 lần
185 USD Không

Trung Quốc 1 năm nhiều lần
Điều kiện đã được cấp Visa 6 tháng
nhiều lần

270 USD Không

HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC DU LỊCH QUỐC TỊCH VIỆT NAM

  • a/ Nơi sinh từ Đà Nẵng về phía nam:
    • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng)
    • 02 hình 4 x 6 (nền trắng)
    • CMND (photo), Nếu nới từ Huế trở ra phía bắc thì photo trên khổ a4 chứng phường)
    • Nếu nhân viên công ty:
      • Xác nhận việc làm   
      • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch 
    • Nếu chủ doanh nghiệp:Bảng sao giấy phép kinh doanh ( sao y bản chính)
    • Phí : 115 USD   dành cho khách đi không theo nhóm , có thể nhập cảnh đường bộ hay đường bay.
    • Giá trị visa là 3 tháng, lưu trú 30 ngày
  • b/ Nơi sinh từ Đà Nẵng về phía bắc
    • Hộ khẩu phía bắc, hộ chiếu trắng, chưa đi nước nào
    • Phí : 195 USD
    • Thời gian 6-7 ngày làm việc
    • Hộ khẩu phía bắc, hộ chiếu đã từng đi nước ngoài
    • Phí : 750 USD
    • Thời gian: 6-7 ngày làm việc
    • Hồ sơ gồm:
      • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên  6 tháng)
      • 2 hình 4×6 nền trắng quốc tế
      • Photo chứng minh nhân dân, photo hộ khẩu
  • c/ Hộ khẩu từ Đà Nẵng về phía nam
    • Nơi sinh phía bắc, hộ chiếu trắng, chưa đi nước nào 
    • Phí: Liên hệ 0989503390
    • Nơi sinh phía bắc, hộ chiếu đã từng đi nước ngoài
    • Phí: 170 USD
    • Hồ sơ gồm:
      • Hộ chiếu gốc
      • 2 hình 4×6 nền trắng quốc tế
      • Photo cmnd, photo hộ khẩu

BẢNG GIÁ VISA TRUNG QUỐC 1 LẦN KHÔNG HỒ SƠ

NƠI SINH

HỘ CHIẾU TỪNG  ĐI NƯỚC NGOÀI

HỒ SƠ THỜI GIAN PHÍ LIÊN HỆ
Miền bắc Hộ chiếu +2 hình 4×6 nền trắng+photo CMND 6-7 ngày làm việc 175 USD
Miền bắc Không Hộ chiếu +hình+photo CMND+photo hộ khẩu 6-7 ngày làm việc 195 USD
Miền nam Hộ chiếu +hình+photo CMND 6-7 ngày làm việc 200 USD
Miền nam Không Hộ chiếu +hình+photo CMND+photo hộ khẩu 6-7 ngày làm việc Xem bảng tiếp theo

BẢNG GIÁ VISA TRUNG QUỐC 1 LẦN HỘ CHIẾU TRẮNG KHÔNG HỒ SƠ

GIỚI TÍNH ĐỘ TUỔI HỒ SƠ PHÍ
Nam Trong tuổi lao động Hộ chiếu + 2 hình 4*6 nền trắng+photo CMND 135 USD
Nam nghỉ hưu Hộ chiếu + 2 hình 4*6 nền trắng+photo CMND 115 USD
Nữ Nghỉ hưu Hộ chiếu + 2 hình 4*6 nền trắng+photo CMND 115 USD
Nữ 2000 - 1998 Hộ chiếu + 2 hình 4*6 nền trắng+photo CMND 495 USD
Nữ 1997 - 1995  Hộ chiếu + 2 hình 4*6 nền trắng+photo CMND 390 USD
Nữ 1994 --> Hộ chiếu + 2 hình 4*6 nền trắng+photo CMND 360 USD

HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC DU LỊCH QUỐC TỊCH NƯỚC NGOÀI

QUỐC TÍCH ĐIỀU KIỆN HỒ SƠ PHÍ
Thường Nhận mặt sứ quán Hộ chiếu + 2 hình + Form khai thông tin 125 USD
Thường Không nhận mặt sứ quán Hộ chiếu + 2 hình + Form khai thông tin 160 USD
Canada Nhận mặt sứ quán Hộ chiếu + 2 hình + Form khai thông tin Cấp 1 lần 125 USD, Cấp tối đa 10 năm nhiều lần
Canada không nhận mặt sứ quán Hộ chiếu + 2 hình + Form khai thông tin Cấp tối đa 10 năm nhiều lần, 350 USD
Mỹ Nhập mặt sứ quán Hộ chiếu + 2 hình + Form khai thông tin Cấp tối đa 10 năm nhiều lần,  290 USD
Mỹ Không nhận mặt sứ quán Hộ chiếu + 2 hình + Form khai thông tin Cấp tối đa 10 năm nhiều lần, 420 USD


HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC 6 THÁNG NHIỀU LẦN

Ngoài trường hợp đặc biết được miễn thị thực thì bất kỳ công dân Việt Nam đều phải xin visa trước khi nhập cảnh. Thông thường hạn lưu trú của visa không quá 15 ngày. Nếu bạn đã từng sang Trung Quốc trên 3 lần thì bạn có thể xin loại visa Trung Quốc 6 tháng hay 1 năm để có thể nhập cảnh nhiều lần và có thời gian lưu trú dài hơn là 30 ngày.

Hồ sơ gồm :    
-    Hộ chiếu
-    Hình 2 tấm 4×6 nền trắng
-    Photo chứng minh nhân dân
-    Điều kiện khách đã đi trung quốc 4 đến 5 lần
-    Thời gian 6-7 ngày làm việc

NƠI SINH ĐIỀU KIỆN HỒ SƠ PHÍ
Từ Đà Nẵng -> Miền Bắc Đã đi Trung Quốc 3 - 4 lần Khách có thư mời và quyết định cử đi công tác hoặc có tên trong giấy phép kinh doanh  
Từ Đà Nẵng -> Miền Bắc Đã đi Trung Quốc 3 - 4 lần Không 540 USD
Từ Đà Nẵng - Miền Nam Đã đi Trung Quốc 3 - 4 lần Khách có thư mời và quyết định cử đi công tác hoặc có tên trong giấy phép kinh doanh 195 USD
Từ Đà Nẵng - Miền Nam Đã đi Trung Quốc 3 - 4 lần Không 540 USD

 

HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC 1 NĂM NHIỀU LẦN
Ngoài trường hợp đặc biết được miễn thị thực thì bất kỳ công dân Việt Nam đều phải xin visa trước khi nhập cảnh. Thông thường hạn lưu trú của visa không quá 15 ngày. Nếu bạn đã từng sang Trung Quốc trên 3 lần thì bạn có thể xin loại visa Trung Quốc 6 tháng hay 1 năm để có thể nhập cảnh nhiều lần và có thời gian lưu trú dài hơn là 30 ngày.
 
Hồ sơ gồm :    
-    Hộ chiếu
-    Hình 2 tấm 4×6 nền trắng
-    Photo chứng minh nhân dân
-    Điều kiện khách đã đi trung quốc 4 đến 5 lần
-    Thời gian 6-7 ngày làm việc
 

NƠI SINH ĐIỀU KIỆN HỒ SƠ PHÍ
Từ Đà Nẵng -> Miền Bắc Đã có visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần Khách có thư mời và quyết định cử đi công tác hoặc có tên trong giấy phép kinh doanh  
Từ Đà Nẵng -> Miền Bắc Đã có visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần Không 740 USD
Từ Đà Nẵng - Miền Nam Đã có visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần Khách có thư mời và quyết định cử đi công tác hoặc có tên trong giấy phép kinh doanh 270 USD
Từ Đà Nẵng - Miền Nam Đã có visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần Không 5740 USD

HỒ SƠ LÀM VISA TRUNG QUỐC THĂM THÂN CHA MẸ CÔ DÂU: 115USD
Khách đi nhận diện tại sứ quán

  • Hồ sơ gồm :    
    • Hộ chiếu gốc
    • Hình 2 tấm 4×6 nền trắng
    • Photo chứng minh nhân dân
    • Photo mặt hộ chiếu chàng rể + hộ khẩu và chứng minh nhân dân chàng rể
    • Photo mặt hộ chiếu cô dâu + hộ khẩu và chứng minh nhân dân cô dâubản sao khai sinh cô dâu
    • Thời gian 5-7ngày làm việc

 HỒ SƠ LÀM VISA TRUNG QUỐC THĂM THÂN CHỊ EM CÔ DÂU: 115USD
Khách đi nhận mặt sứ quán

  • Hồ sơ gồm :    
    • Hộ chiếu gốc
    • Hình 2 tấm 4×6 nền trắng
    • Photo chứng minh nhân dân
    • Photo mặt hộ chiếu chàng rể + hộ khẩu và chứng minh nhân dân chàng rể
    • Photo mặt hộ chiếu cô dâu + hộ khẩu và chứng minh nhân dân cô dâu
    • Bản sao khai sinh cô dâu+người xin visa
    • Thời gian 5-7ngày làm việc

HỒ SƠ LÀM VISA KẾT HÔN TRUNG QUỐC : 215USD
Vợ chồng đi nhận mặt sứ quán

  • Hồ sơ gồm :    
    • Hộ chiếu gốc
    • Hình 2 tấm 4×6 nền trắng
    • Photo chứng minh nhân dân
    • Photo mặt hộ chiếu chàng rể + hộ khẩu và chứng minh nhân dân chàng rể
    • Giấy chứng nhận độc thân của cô dâu
    • Hộ khẩu và chứng minh nhân dân cô dâu
    • Thời gian 1 tháng

VÌ SAO CHỌN KHANH TRAVEL

Sự phát triển của công ty chúng tôi phụ thuộc vào sự quan tâm và ủng hộ của quý khách.

  • Khách hàng

  • Điểm du lịch

  • Hỗ trợ 24/24

  • Vé máy bay

Hỗ trợ online
  • Tour Manager Ms.Nâu - 0972.735.304
  • Vé Máy Bay Ms.Tuyên - 0963.089.740