VISA NHẬT BẢN

CÁC LOẠI VISA NHẬT BẢN

visa du lịch nhật

1. Visa Nhật Bản để làm việc

  • Dành cho những người có trình độ chuyên môn cao và thạo kỹ năng. Vì thế những người muốn sang Nhật để lao động đơn giản (như thợ phụ xây, bồi bàn, bán hàng..) phải cần loại visa định cư hay visa du học hoặc visa Nhật dành cho người phụ thuộc.
    • Lĩnh vực nhân văn phòng hay dịch vụ quốc tế
    • Kỹ sư làm trong lĩnh vực khoa học vật lý hay khoa học tự nhiên
    • Người lao động lành nghề
    • Nhà đầu tư hay người quản lý doanh nghiệp
  • * Xét theo thời hạn, người được cấp visa có thể chọn visa làm việc một năm hoặc 3 năm cho loại visa làm việc.

2. Visa Nhật Bản không dành mục đích làm việc

  • Đa dạng về thời hạn cho từng hoạt động và người được cấp visa này là:
    • Học sinh, sinh viên
    • Người tham gia những khóa đào tạo tại Nhật
    • Người phụ thuộc
    • Người đi du lịch ngắn hạn
    • Người được cấp visa này vẫn có thể làm các công việc hạn chế thời gian

3. Visa Nhật Bản định cư

  • Có thể làm việc trong tất cả lĩnh vực như dịch vụ hay công nghiệp, được tự do thay đổi công việc hay hoạt động của bản thân.
  • Người được cấp visa Nhật Bản định cư thường là vợ/chồng hoặc con của người dân quốc tịch Nhật hoặc người nước ngoài định cư tại Nhật.

HỒ SƠ VISA NHẬT BẢN

A. ĐỐI VỚI KHÁCH CÓ HỘ KHẨU TỪ PHÚ YÊN VÀO BÌNH ĐỊNH

  • 1. HỒ SƠ VISA NHẬT DU LỊCH
    • 02 hình 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)
    • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)
    • Sổ Hộ khẩu (bản sao trên A4), CNMD sao y trên A4
    • Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (nếu có, bản sao trên A4)
    • Chứng minh công việc tại Việt Nam
      • Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), Bản lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch, bảo hiểm y tế, xã hội
      • Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất , sao kê tài khoản cty 3 tháng
    • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm (bản gốc)
    • Xác nhận số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.
    • Lịch trình cụ thể chuyến đi.
    • Phí:  90 USD 
    • Giá trị visa 3 tháng, lưu trú 15 ngày
    • Thời gian làm 7-11 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ
  • 2. HỒ SƠ VISA NHẬT THĂM THÂN
  • Hồ sơ bên người bảo lãnh : Người mời chi trả toàn bộ tài chính
    • Các hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh hoặc người mời tại Nhật Bản
    • Giấy bảo lãnh
    • Hộ chiếu, visa ( photo)
    • Giấy chứng minh thu nhập của người mời
    • Thư mời – gốc
    • Lịch trình – gốc
      • Giấy nộp thuế (có ghi rõ thu nhập)
      • Tờ khai nộp thuế (phải có dấu đóng của cơ quan thuế Nhật Bản)
      • Giấy chứng nhận thu nhập (do cơ quan hành chính của Nhật cấp)
    • * Nếu người mời không có các hồ sơ nói trên thì có thể nộp bản photo sổ tiết kiệm ngân hàng có ghi rõ quá trình sử dụng tài khoản trong vòng 6 tháng gần nhất.
    • Giấy cư trú (bản ghi toàn bộ thành viên trong gia đình) – cơ quan Nhật Bản cấp
    • Giấy tờ bằng chứng chứng minh quan hệ thân nhân
    • Hồ sơ bên Việt Nam:
      • Hộ chiếu, hình, hộ khẩu, cmnd, công việc, tài chính
      • Khách trình diện phỏng vấn
    • Thời gian làm việc : 7 – 10 ngày làm việc
    • Phí : 185USD
  • 3. HỒ SƠ VISA NHẬT CÔNG TÁC
    • Phía Nhật Bản:
      • 1. Giấy lí do mời 
      • 2. Thư bảo lãnh 
      • 3. Lịch trình 
      • 4. Một trong các giấy tờ sau :
        • Một trong các hồ sơ sau của nơi tiếp nhận phía Nhật Bản (tài liệu giới thiệu về công ty)
        • Sổ bộ đăng ký pháp nhân – Tokibo (không nhận bản photo hoặc fax)
        • Bản in trang web của công ty
        • Pamphlet giới thiệu về công ty
        • Photocopy trang của công ty trong sách báo cáo 4 quý các công ty niêm yết.
        • Trong trường hợp người mời là cá nhân (giáo sư các trường đại học) thì có thể thay thế các hồ sơ nói trên bằng giấy chứng nhận nghề nghiệp.
    • Ghi chú: Mộc dấu đóng trong thư mời, thư bảo lãnh là dấu của công ty.
    • ​​Phía Việt Nam:
      • 5. Hợp đồng ngoại thương (bất kì tài liệu nào cung cấp chứng minh mối quan hệ giữa hai bên)
      • 6. Thư đề cử công tác (ghi rõ chi phí chuyến đi do công ty chi trả)
      • 7. Đăng kí kinh doanh (sao y bản chính)
      • 8. Hộ chiếu, hình 4×6, hộ khẩu, cmnd- sao y trên tờ A4
      • 9. Hợp đồng lao động của ng xin visa- sao y
    • Phí: 95USD
    • Thời gian để được cấp visa Nhật là 7-10 ngày làm việc
    • Giá trị visa 3 tháng, lưu trú 15 ngày hoặc theo thư mời
  • 4. HỒ SƠ VISA NHẬT LƯU TRÚ  3 THÁNG
    • 1. Giấy bảo lãnh (bên Nhật gởi về)
    • 2. Thư mời (bên Nhật gởi về)
    • 3. Chương trình lưu trú (bên Nhật gởi về)
    • 4. Giấy tờ chứng minh công ty ở Nhật :
      • Sử dụng 1 trong những giấy tờ sau:
        • Sổ bộ đăng ký pháp nhân – Tokibo (không nhận bản photo hoặc fax
        • Bản in trang web của công ty
        • Pamphlet giới thiệu về công ty
        • Photocopy trang của công ty trong sách báo cáo 4 quý các công ty niêm yết.
      • Trường hợp người mời là cá nhân (giáo sư các trường đại học) thì có thể thay thế các hồ sơ nói trên bằng giấy chứng nhận nghề nghiệp.
    • ​5. Hợp đồng ngoại thương, những chứng từ chứng minh mối quan hệ 2 công ty Việt – Nhật​
      • Tài liệu chứng minh mối quan hệ giữa công ty mời và công ty của người được mời
      • Các tài liệu công khai giới thiệu mối quan hệ của các công ty cùng tập đoàn (Bản in trang web hoặc pamphlet)
      • Tài liệu chứng mình quan hệ thương mại giữa các công ty (hợp đồng mua bán, B/L v.v.)
      • Thư mời gửi người xin visa (dành cho trường hợp chưa có quan hệ thương mại). Lưu ý, thư mời này không phải là Giấy lý do mời ở mục 5 nói trên
    • 6. Hợp đồng lao động của người xin visa với nơi đang làm việc hoặc quyết định cử đi công tác, giấy phái cử (ghi rõ nội dung công việc tại Nhật, nơi viếng thăm và chương trình dự định và việc chi trả chi phí cho chuyến đi)
      • Trường hợp người xin visa là người tự kinh doanh thì nộp giấy đăng ký kinh doanh (bản copy)
    • Visa 3 tháng nhiều lần: 245 USD
    • Visa 3 tháng 1 lần: 160 USD
    • Thời gian làm việc 1 tuần kể từ ngày trình diện​
  • 5. HỒ SƠ VISA NHẬT CÔNG TÁC 1 NĂM NHIỀU LẦN
    • Hồ sơ bên Nhật ( bản gốc gởi về vietnam)
    • Thư mời
    • Thư bảo lãnh
    • Lịch trình chuyến đi
    • Giấy đăng kí kinh doanh hoặc bản in website của công ty Nhật, pamplet, tờ rơi – một trong những giấy tờ này
    • Chứng minh quan hệ 2 công ty
    • Hồ sơ vietnam (sao y công chứng)
    • Giấy đăng kí kinh doanh
    • Hợp đồng lao động (nếu là nhân viên công ty)
    • Thư đề cử công tác
    • Hộ chiếu
    • Hình 4.5*4.5 trắng 2 tấm
    • Phi: 315USD
  • 6. VISA NHẬT – NGƯỜI NƯỚC NGOÀI SỐNG Ở NHẬT CÓ THƯỜNG TRÚ NHÂN
    • Phía Nhật
      • Hộ chiếu người mời
      • Photo thường trú nhân của người đang sống ở Nhật
      • Thư mời , thư bảo lãnh, lịch trình chuyến đi
      • Photo sổ hộ khẩu
      • Giấy chứng minh thu nhập – có đóng thuế được cơ quan địa phương của Nhật cấp
      • Phía Việtnam 
      • Hộ chiếu gốc
      • Hình 2 tấm 4.5*4.5
      • Hợp đồng lao động
      • Sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất
      • Chứng minh quan hệ giữa 2 người mời và được mời
      • Thời gian 7 ngày làm việc 
      • Khách trình diện
      • Phí: Điện thoại 0989503390
  • 7. VISA TRANSIT NHẬT (có vé  đi mỹ )
    • Hồ sơ gồm :
      • Vé máy bay
      • Hộ chiếu
      • 1 hình
      • hộ khẩu
      • Thời gian : 1 tuần
      • Khách trình diện
    • Phí: 75USD
  • 8. VISA QUA NHẬT HỌC TIẾNG 1 NĂM
    • Thư mời của trường bên Nhật
    • Thư bảo lãnh của trường
    • Lịch trình chi tiết- Trường gửi
    • GIấy tư cách lưu trú do trường làm và gởi về VN
    • Hộ chiếu, giấy tờ của Thầy hiệu trưởng làm thư mời
    • Giấy tờ của trường chứng minh trường đang hoạt động
    • Hồ sơ người xin bên Việt Nam (Sao y, công chứng toàn bộ giấy tờ liên quan
    • Thời gian làm: 5 ngày làm việc
    • PHÍ: 160 USD

B. ĐỐI VỚI KHÁCH CÓ HỘ KHẨU TỪ ĐÀ NẴNG RA PHÍA BẮC 

ĐIỀU KIỆN CẦN

ĐIỀU KIỆN ĐỦ

Visa thương mại Nhật Bản

Tờ khai xin cấp Visa

(Theo mẫu Đại sứ quán)

Hộ chiếu gốc

 

02 ảnh 4,5 x 4,5

 

Thư mời gốc

(Theo mẫu Đại sứ quán)

Mặt hộ chiếu copy của người mời bên Nhật

Hoặc ID của người mời

Lịch trình làm việc ở Nhật

(Theo mẫu Đại sứ quán)

Bảo lãnh

Nếu người mời chịu chi phí

Giấy chứng nhận đang làm việc

Đăng ký kinh doanh / Hợp đồng lao động

Quyết định cử đi công tác

 

Thời gian làm visa

07 ngày làm việc

Giá làm visa:

Phí 135 usd

Visa du lịch Nhật Bản(Không nhận hộ khẩu Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An)

Tờ khai xin cấp Visa

(Theo mẫu Đại sứ quán)

Hộ chiếu gốc

 

02 ảnh 4,5 x 4,5

 Phí 275 usd

Chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm trên 200 triệu, sổ đỏ, đăng ký ô tô (nếu có). Xác nhận số dư gửi ngân hàng cuối kỳ.

Chứng minh công việc

– Đăng ký kinh doanh / Hợp đồng lao động- Đơn xin nghỉ phép- Xác nhận mức lương hàng tháng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VÌ SAO CHỌN KHANH TRAVEL

Sự phát triển của công ty chúng tôi phụ thuộc vào sự quan tâm và ủng hộ của quý khách.

  • Khách hàng

  • Điểm du lịch

  • Hỗ trợ 24/24

  • Vé máy bay

Hỗ trợ online
  • Tour Manager Ms.Nâu - 0972.735.304
  • Vé Máy Bay Ms.Tuyên - 0963.089.740