VISA HÀN QUỐC

CÁC LOẠI VISA HÀN QUỐC

Visa du lịch Hàn Quốc chia thành nhiều loại khác nhau với những quy định riêng. Việc xin visa du lịch Hàn Quốc không quá khó nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ lãnh sự quán yêu cầu. 

visa hàn quốc
1.    Xét theo thời hạn và số lần cho phép nhập cảnh, có 2 loại visa:

    • Visa Hàn Quốc 1 lần, cho phép nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần trong thời hạn 3 tháng
    • Visa Hàn Quốc nhiều lần, cho phép nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn 3 năm.

2. Xét theo mục đích chuyến đi, có 2 loại visa Hàn Quốc chính:

  • Visa du lịch và công tác: Dành cho người nước ngoài đến Hàn Quốc với mục đích du lịch, thăm bạn bè, người thân tại Hàn Quốc, tham gia hội nghị, giao dịch thương mại,…Loại visa này có thể gia hạn thêm tối đa là 90 ngày.
  • Visa làm việc: Cho phép người được cấp visa có thể làm việc nhận lương cho một công ty hoặc tổ chức tại Hàn Quốc. Tùy thuộc vào tính chuyên nghiệp của công việc mà người được cấp visa có thể lưu trú lại Hàn Quốc lên đến 7 năm:
  • Visa làm việc nghiệp dư: Thường có thời gian lưu trú là 3 năm, nhưng cho phép gia hạn lên đến 4 năm 10 tháng khi làm việc cho cùng một doanh nghiệp.
  • Visa làm việc chuyên nghiệp: Cho phép lưu trú từ 2 – 7 năm tùy thuộc vào công việc.
  • Tất cả các loại visa dài hạn đều chỉ cho phép người được cấp visa nhập cảnh một lần
  • Thời gian xin visa Hàn Quốc là 8 -10 ngày kể từ ngày Lãnh sự quán nhận hồ sơ (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ)

  • HỒ SƠ VISA HÀN QUỐC

I.    KHÁCH CÓ HỘ KHẨU TỪ BÌNH ĐỊNH VÀO PHÍA NAM: 

  • 1.    VISA HÀN QUỐC DU LỊCH: 95USD
    • Thời gian làm: 7 ngày làm việc sau khi nộp. 
    • Giá trị visa: 3 tháng, 
    • Thời gian lưu trú: 30 ngày
    • Liên hệ để có giá chính xác
  • Hồ sơ gồm: 
    • 02 hình 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)
    • Hộ chiếu (Bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)
    • CMND (Bản sao, công chứng)
    • Hộ khẩu (Bản sao, công chứng tất cả các trang)
    • Giấy đăng ký kết hôn / ly hôn (Bản sao, công chứng)
    • Chứng minh tài chính: Giấy tờ nhà đất (nếu có), Sổ tiết kiệm sao y và Xác nhận Số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại.
    • Chứng minh công việc:
      • Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty), bảng lương 3 tháng, đơn xin nghỉ phép để trống ngày đi về
      • Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản ngân hàng công ty 3 tháng. 
      • Bổ sung thêm thông tin về trình độ học vấn, bằng cấp, địa chỉ trường 
  • 2.    VISA HÀN QUỐC CÔNG TÁC: 135 USD
    • Khách không cần trình diện
    • Giá trị 3 tháng, lưu trú 30 ngày
    • Thời gian: 8-10 ngày làm việc từ ngày nộp hồ sơ
    • Liên hệ để có giá chính xác
  •   Hồ sơ visa Hàn Quốc gồm: 
    • 02 hình 4×6 (nền trắng, không quá 6 tháng)
    • Hộ chiếu (Bản gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng, có chữ ký)
    • Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
    • Hộ khẩu ( sao y công chứng)
  • Chứng minh công việc tại Việt Nam:
    • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam
    • Nếu người xin visa là nhân viên thì cần cung cấp Bản sao Hợp đồng lao động (có đóng dấu treo cả công ty)
    • Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Bản sao Giấy phép kinh doanh (có công chứng), biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Chứng minh công việc tại Hàn Quốc
    • Thư mời công tác (Bản chính)
    • Lịch trình chi tiết của chuyến đi công tác- gốc
    • Giấy Bảo lãnh (theo mẫu Lãnh sự quán)- gốc
    • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty tại Hàn Quốc- mới nhất
    • Giấy chứng nhận nộp thuế của công ty tại Hàn Quốc bản mới nhất, scan gửi mail
    • Giấy xác nhận con dấu đối với trường hợp kinh doanh cá nhân bản mới nhất, scan gửi mail + Giấy tờ chứng minh mục đích thương mại: Hợp đồng mua bán, giấy tờ chứng minh việc mua bán giữa hai bên như tờ khai xuất nhập khẩu, bản sao L/C, giấy tờ chứng minh việc xuất nhập khẩu,…
  • ĐẶC BIỆT: 
  • * Nữ đã có gia đình, đã đăng ký kết hôn và đã đi các nước tiên tiến .
    • Hồ sơ: hộ chiếu gốc, 2 hình 4×6 nền trắng quốc tế
    • Phí 125USD
  • *Nam trên 50 tuổi, đã đi các nước tiên tiến:
    • Hồ sơ: hộ chiếu gốc, 2 hình 4×6 nền trắng quốc tế
    • Phí 125USD

3.    VISA HÀN QUỐC THAM THÂN: 185USD

  • Khách trình diện phỏng vấn
  • Thời gian xét duyệt làm việc: 8-10 ngày làm việc
  • Liên hệ để có giá chính xác
  • Hồ sơ gồm: 
    • 1. Thư mời (Hàn Quốc gởi về). Thư bảo lãnh – bản chính. Nếu người Hàn Quốc bảo lãnh chi trả toàn bộ chi phí sao kê tài khoản ngân hàng, credit card nếu có.
    • 2. Scan hộ chiếu người mời, đăng kí kết hôn của anh / chị bảo lãnh – copy công chứng hàn quốc
    • 3. hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, hình ảnh gia đình chụp chung – hình đám cưới
    • 4. Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm (200tr trở lên)+ xác nhận số dư, giấy tờ nhà đất bất động sản, hoặc có đứng tên đăng kí kinh doanh – bổ sung thêm
    • 5. Đơn xin nghỉ phép, hợp đồng lao động đang lao động tại việt nam. Khách trình diện phỏng vấn và lấy visa
    • 6. Điền mẫu thông tin cá nhân. 

4.    VISA HÀN QUỐC BẢO LÃNH: 195 USD

  • Khách trình diện nộp hồ sơ  ờ TPHCM
  • Liên hệ để có giá chính xác
  • Hồ sơ gồm: 
  • 1/ Bên Hàn Quốc
    • Thư mời – mẫu đính kèm. Tải tại đây Thư mời
    • Thư bảo lãnh – mẫu đính kèm. Tải tại đây Thư bảo lãnh
    • Lịch trình chuyến đi – mẫu đính kèm. Tải tại đây Lịch trình chuyến đi
    • Hình ảnh chụp chung giữa 2 người
    • Nếu người mời chi trả tài chính: sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
    • Nếu là người nước ngoài sống tại Hàn Quốc – thẻ cư trú hoặc ID được HQ cấp
    • Nếu là người HQ bảo lãnh: Passport của người mời – copy có công chứng  
  • 2/ Bên Việt Nam
    • Hộ chiếu bản gốc
    • Hình 4×6 nền trắng 2 tấm
    • Chứng minh nhân dân sao y
    • Hộ khẩu sao y
    • Sổ tiết kiệm 100 triệu trở lên
    • Giấy tờ nhà đất nếu có
    • Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép
    • Điền mẫu thông tin cá nhân. 

5.    VISA HÀN QUỐC 2 NĂM: 395 USD

  • Trình diện nộp hồ sơ phỏng vấn
  • Thời gian làm việc : 20 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ
  • Liên hệ để có giá chính xác
  • Hồ sơ gồm:
    • Hộ chiếu
    • 2 tấm hình 3.5 × 3.5
    • Thư mời của cơ quan nhận đào tạo, tu nghiệp do người đứng đầu cơ quan mời cấp
    • Giấy tờ liên quan tới hiệp định đưa đi tu nghiệp, đào tạo dài hạn
    • Kế hoạch đào tạo, Sơ yếu lý lịch (tiếng Anh)
    • Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi hoặc chuyển khoản trong nước
    • Nếu công ty chi trả toàn bộ chi phí cho cá nhân – sao kê tài khoản ngân hàng công ty trong 3 tháng. Quyết định cử đi có ghi rõ đài thọ chi phí, hợp đồng lao động giữa người được cử và cty tại việt nam

6.    VISA THĂM CON KẾT HÔN VỚI NGƯỜI HÀN QUỐC (CON RỂ/DÂU MỜI BỐ MẸ VỢ/CHỒNG): 115USD

  • Khách trình diện phỏng vấn
  • Thời gian 8 -10 ngày làm việc
  • Hồ sơ gồm: 
    • Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).
    • Giấy bảo lãnh bản gốc có công chứng nhà nước Hàn Quốc
    • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc) trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
    • Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao)
    • Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng (người đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp bản sao Chứng minh thư Hàn Quốc của người Việt Nam)
    • Giấy bảo lãnh quay trở lại Việt Nam (do con rể/con dâu người Hàn Quốc tự viết rồi đóng dấu, ký tên)
    • Hồ sơ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời. (Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu (Trong trường hợp con gái đã đổi quốc tịch sang quốc tịch Hàn Quốc cần có thêm giấy khai sinh của con gái/ con trai kết hôn với người Hàn dịch tiếng Anh công chứng Nhà Nước

7.    VISA HÀN QUỐC CHỮA BỆNH: 260USD

  • Đã bao gồm phí LSQ
  • Khách trình diện phỏng vấn – người nhà có tên trong hộ khẩu đươc đăng ký nộp thay
  • Thời gian làm việc : 10 -14 ngày
  • Liên hệ để có giá chính xác
  • Hồ sơ gồm: 
  • 1/ Phía Hàn Quốc
    • Hồ sơ thư mời của Bệnh viện gởi về – bản gốc,
    • Thư Bảo Lãnh,
    • Passport của người đại diện tại HQ mời người VN sang chữa bệnh,
    • Giấy đăng ký thành lập và hoạt động của Bệnh viện HQ gởi về,
    • Đăng ký thuế của Bệnh viên 3 tháng gần nhất (chứng tỏ bệnh viện có hoạt động)
    • Giấy tờ trao đổi bệnh nhân giữa 2 bệnh viện Việt Nam  & Hàn Quốc
    • Giấy giới thiệu chuyển bệnh nhân của bệnh viện Việt Nam
  • 2/ Phía Việt Nam:
    • Hộ chiếu
    • Hình 4×6 nền trắng  02 tấm
    • Hộ khẩu – sao y nguyên cuốn
    • Khai sinh – sao y công chứng
    • Chứng minh nhân dân – sao y công chứng
    • Hộ khẩu – sao y công chứng
    • Sổ tiết kiệm – từ 400 triệu trở lên (căn cứ hồ sơ của bệnh viện HQ thông báo phí khám chữa bệnh sẽ kiểm tra phí sổ tiết kiệm – báo lại sau)
    • Giấy tờ nhà đất – sao y công chứng (nếu người nhà chi trả cho bệnh nhân – chứng minh mối quan hệ)

8.    VISA LAO ĐỘNG HÀN QUỐC: 395USD

  • Liên hệ để có giá chính xác
  • Hồ sơ gồm: 
  • 1/ Bằng Đại Học, (hoăc bằng đại học liên thông + bằng Cao Đẳng đối với các ứng viên học liên thông). Số lượng: mỗi loại 02 bộ. Chuẩn bị hồ sơ như sau:
    • Dịch thuật ra tiếng anh ( Trường hợp bằng đã có song ngữ thì không cần dịch thuật).
    • Công chứng tư pháp.
    • Hợp pháp hóa lãnh sự
      • Hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu tại Cục lãnh sự- bộ ngoại giao đối với các ứng viên được cấp bằng ở các Trường Đại học thuộc khu vực phía Bắc
      • Hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu tại Sở ngoại vụ TP Hồ Chí Minh (bộ ngoại giao) đối với các ứng viên được cấp bằng ở các Trường Đại học thuộc khu vực phía nam. Lưu ý: Khi đi nhớ mang theo chứng minh thư, bằng gốc để kiểm tra đối chiếu
    • + Xin xác nhận của cơ quan đại diện của Hàn Quốc tại Việt Nam 
      • Xin xác nhận tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc Tại Cục lãnh sự- bộ ngoại giao đối với các ứng viên khu vực phía Bắc
      • Xin xác nhận tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí minh đối với các ứng viên khu vực phía nam Lưu ý: Khi đi nhớ mang theo chứng minh thư, bằng gốc để kiểm tra đối chiếu
  • 2/ Các chứng chỉ , bảng điểm:
    • Dịch thuật sang Tiếng Anh và công chứng tư pháp Số lượng : Mỗi loại 01 bộ
  • 3/ Xác nhận kinh nghiêm nghề:
    • Số lượng : 02 bản gốc + 02 bản dịch công chứng tư pháp và Hợp pháp hóa lãnh sự
      • Hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu tại Cục lãnh sự- bộ ngoại giao đối với các ứng viên khu vực phía Bắc
      • Hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu tại Sở ngoại vụ TP Hồ Chí Minh (bộ ngoại giao) đối với các ứng viên khu vực phía nam.

9.    VISA CÔNG TÁC HÀN QUỐC CHO KHÁCH NƯỚC NGOÀI : 115USD

  • Thời gian: 8-10 ngày làm việc
  • Khách trình diện phỏng vấn
  • Liên hệ để có giá chính xác
  • Hồ sơ gồm:
    • – Hộ chiếu gốc
    • – Hình 4×6 nền trắng 01 tấm
    • – Thư đề cử công tác – mẫu, hợp đồng lao động (song ngữ hoặc tiếng Anh, đóng dấu công ty)
    • – Giấy đăng kí kinh doanh , biên lai đóng thuế tháng gần nhất – có ký tên đóng dấu của giám đốc
    • – Bill of landing, L/C, email báo giá….
    • – Thư mời, thư bảo lãnh, lịch trình chuyến đi công ty Hàn Quốc gởi về
    • – Thẻ tạm trú, giấy phép lao động
    • – Sao kê tài khoản công ty 1 tháng gần nhất

10.    VISA DU HỌC HÀN QUỐC: 330USD

  • Khách trình diện phỏng vấn 
  • Thời gian làm việc :20 ngày (kể từ ngày nhận hồ sơ)
  • Liên hệ để có giá chính xác
  •  Hồ sơ gồm:
    • 1) Hộ chiếu
    • 2) Đơn xin cấp visa(có dán 1 tấm hình 3,5 × 3,5)
    • 3) Giấy báo nhập học có bao gồm quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính (do hiệu trưởng trường cấp)
    • 4) Bằng cấp và bảng điểm của  trường
    • 5) Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính
      • Sổ tiết kiệm – 400 triệu trở lên – gởi kỳ hạn 3 tháng
      • Giấy xác nhận nhân viên hoặc giấy phép  đăng ký kinh doanh hoặc
      • Giấy đóng thuế tài sản hoặc
      • Giấy cam kết tài trợ chi phí du học của người bảo lãnh tài chính
      • Đối với học sinh nhận học bổng chính phủ, có thể – miễn phần sổ tiết kiệm
    • 6) Kế hoạch học tập, Sơ yếu lý lịch (tiếng Anh)
      • Đối với những người muốn đi nghiên cứu đặc biệt ở các cơ quan giáo dục hoặc cơ quan học thuật
      • 1.Giấy tờ chứng minh hoạt động nghiên cứu
      • 2.Giấy tờ chứng minh bằng cấp cao nhất
      • 3.Giấy bảo lãnh hoặc giấy tờ liên quan tới tài chính
      • Giấy tờ liên quan tới việc chi trả kinh phí cần thiết cho việc lưu trú như giấy xác nhận chuyển khoản, số dư tài khoản ngân hàng của bản thân hoặc của người bảo hộ hoặc giấy xác nhận đối tượng chi trả học bổng

11.    VISA DU LỊCH HÁN QUỐC THĂM CHỊ (CHỊ CÓ CHỒNG NGƯỜI HÀN QUỐC): 165USD

  • Khách trình diện phỏng vấn
  • Thời gian làm việc : 8-10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ
  • Liên hệ để có giá chính xác
  • MỜI EM GÁI
  • Điều kiện: Chị gái phải là người có quốc tịch hàn quốc hoặc có thẻ thường trú nhân ngoại kiều sống tại Hàn Quốc
  • Phía chị gái ở HQ:  
    • Thư mời bản chính (bao gồm lý do mời và nội dung bảo lãnh về nước, có con dấu trùng với con dấu  trên giấy chứng nhận con dấu)
    • Giấy bảo lãnh bản chính không cần công chứng( chỉ đối với trường hợp lần đầu tiên đương sự đến Hàn Quốc hoặc chưa đến các nước như Hoa Kỳ, Châu Âu , Nhật Bản , Úc , Canada ,…) (theo mẫu của lãnh sự quán được đính kèm)
    • Giấy xác nhận con dấu (là con dấu của chị gái): 1 bản chính
    • Giấy chứng nhận quan hệ hôn nhân: 1 bản chính và giấy chứng nhận quan hệ gia đình do thành phố, quận, huyện cấp: mỗi loại 1 bản chính (còn giá trị trong vòng 3 tháng) – nguyên cuốn gia đình chồng có tên của chị gái trong đó
    • 1 Bản sao chứng minh nhân dân của người mời và bản sao thẻ đăng ký người nước ngoài của chồng chị gái
    • 1 Bản sao Giấy chứng nhận kết hôn ở Việt Nam cấp, bản sao giấy đăng kí kết hôn do Hàn Quốc cấp
  • Hồ sơ người xin cấp visa (người được mời chuẩn bị)
    • Hộ chiếu
    • 1 tấm hình 35 × 35
    • Hình gia đình(chụp chung với bố mẹ, anh chị em)
    • 1 Bản sao giấy khai sinh và giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (hộ khẩu có tên người bảo lãnh và người được mời)

12.    VISA HÀN QUỐC LÀM VIỆC 1 NĂM: 185USD

  • Thời gian làm: 10 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ
  • Liên hệ để có giá chính xác
  • Hồ sơ gồm: 
    • -    Thư mời của Công Ty bên Hàn Quốc
    • -    Thư bảo lãnh
    • -    Lịch trình chi tiết do Công ty bên Hàn Quốc gửi về
    •     Giấy tư cách lưu trú do Công ty bên Hàn Quốc làm và gửi về Việt Nam
    • -    Passport, giấy tờ của người bảo lãnh đã viết thư mời
    • -    Hồ sơ Việt nam (Sao y công chứng 1 bản tất cả các loại giấy tờ cá nhân có liên quan)

====================================================================

MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI ĐẾN HÀN QUỐC
Tất cả mọi hàng hóa mang vào Hàn Quốc đều phải qua kiểm tra, một số vật bị cấm ở tất cả mọi nơi và một số thì được quy định hạn chế mang theo ở một số nơi.
+Hàng cấm:
-Sách, ảnh, phim hay bất vật dụng mang tính chất bạo lực và ảnh hưởng đến nền an ninh chung
-Vật chứa thông tin mật của chính phủ và các hoạt động tình báo…
-Hàng giả, tiền giả, cổ phiếu trái phép…
+Vật hạn chế:
-Tất cả các vũ khí (vật thật hay mô hình) bao gồm súng, gươm, bột súng và các chất độc hại gây cháy nổ
-Chất kích thích như ma túy, thuốc phiện…
-Động vật hoang dã được chính phủ bảo vệ và các chế phẩm từ nó
-Rau, củ, quả , cây trồng và các chế phẩm từ nông nghiệp
-Thú nuôi và các bộ phận cơ thể động vật.

VÌ SAO CHỌN KHANH TRAVEL

Sự phát triển của công ty chúng tôi phụ thuộc vào sự quan tâm và ủng hộ của quý khách.

  • Khách hàng

  • Điểm du lịch

  • Hỗ trợ 24/24

  • Vé máy bay

Hỗ trợ online
  • Tour Operator Ms.Phượng - 0974.545.304
  • Vé Máy Bay Ms.Tuyên - 0963.089.740